பப்பாளி சாப்பிடுங்கோ தகதகவென மின்னுவீர்கள்

ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும் அரிய பழங்களுள் ஒன்று, பப்பாளி. இரவு உணவு சாப்பிட்டதும் நிம்மதியாகத் தூங்க வேண்டும். இதற்கு பப்பாளியில் உள்ள நார்ச்சத்து உடனடியாக ஜீரணிக்க வைக்கிறது. இதனால் நெஞ்செரிச்சல் இல்லாமல் தூங்குவதுடன் காலையில் மலச்சிக்கல் இன்றி அந்த நாளை சுறுசுறுப்பாகத் தொடங்கலாம்.

வெயில் காலத்தில் அதிக வெப்பத்தை உடல் தாங்கவும், உடலில் ஏற்படும் வீக்கங்கள் குறையவும் பப்பாளி உதவுகிறது.

பப்பாளியைச் சாறாக அருந்தினால் பெருங்குடலில் உள்ள தொற்றுநோய்க் கிருமிகள் உடனடியாக அகற்றப்படுகின்றன.சாறாக அருந்தும் போது மார்பில் உள்ள கெட்டிச் சளி உடனடியாக இதில் உள்ள நார்ச்சத்தால் உடைந்து கரைந்து வெளியேறி விடுகிறது.

மேலும் பப்பாளியில் உள்ள நார்ச்சத்து அதிக கொலஸ்ட்ராலைக் கரைத்து வெளியேற்றுகிறது. பி குரூப் வைட்டமின் ஃபோலிக் அமிலம் பப்பாளியில் தாராளமாக இருப்பதால் இரத்தத்தில் உள்ள ஹோமோசிஸ்டைன் என்ற பொருள் கெடுதல் செய்யாத அமினோஅமிலாக மாற்றப்படுகிறது. இப்படி ஹோமோசிஸ்டைன் மாற்றப்படாமல் இருந்தால் இந்தப் பொருள் இரத்தக்குழாய்களின் சுவர்களில் படிந்து பக்கவாதம்,மாரடைப்பு போன்றவற்றை ஏற்படுத்தி விடும். எனவே, தினமும் பப்பாளித் துண்டுகள் சிலவற்றையோ அல்லது ஒரு டம்ளர் பப்பாளிச் சாறோ உணவுடன் சேர்த்து வாருங்கள். உணவு, மகா அசைவ உணவு சாப்பிடும் போதும் கடையில் பப்பாளிச் சாறோ அல்லது துண்டுகளோ சாப்பிடவும்.

இதய நோயையும்,நீரிழிவு நோயையும் முன் கூட்டியே தடுக்கிறது, பப்பாளி.உடல் கொலஸ்ட்ராலைப் பயன்படுத்தும் போது ஏற்படும் கழிவுகள் இதய நோயையும் புற்று நோயையும் உண்டாக்கி விடும் என்ற அபாயம் உள்ளது. இதைத் தடுப்பதற்காக வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஈ என்ற மூன்று ஆண்ட்டி ஆக்ஸிடென்ட்டுகள் பப்பாளியில் அபரிதமாக உள்ளன.

உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை விழிப்புடன் பாதுகாக்கிறது. வைட்டமின் ஏ யும், வைட்டமின் சி யும் உள்ளன. இதனால், காய்ச்சல், ஜலதோஷம், சளியுடன் கூடிய காய்ச்சல், காதுகளில் தொற்று நோய்க் கிருமிகள் போன்றவை உடனே குணமாக்கப்படுகின்றன.

காலையில் வாந்தி வருவது போல இருக்கிறதா?

இரவில் ஜீரணமாகாமல் வயிறு மப்பாக இருக்கிறதா? அப்படி எனில் ஒரு டம்ளர் பப்பாளிச் சாறு அருந்தினால் போதும்.

எது எப்படி இருந்தாலும் காலையில் பழத்துண்டுகளாகவோ சாறாகவோ பப்பாளியை உணவாகப் பயன்படுத்துவது நல்லது.

மேலும் பப்பாளியில் உள்ள ஜீரணமாக உதவும் நார்ச்சத்து பெருங்குடலில் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் விஷப் பொருள்கள் இருந்தால் அவற்றையும் அப்புறப்படுத்தி விடுகிறது.இதனால் பெருங்குடல் ஆரோக்கியமான செல்களும் எளிதாக இயங்கும்.

உடல் நிறம் மெல்ல மெல்ல உறுதியாகச் சிவப்பாக மாற தினமும் பப்பாளிப்பழம் ஒன்று சாப்பிட்டு வரவும்.

நன்றி : கல்கண்டு இதழ்

காப்பி பேஸ்ட் செய்தது : உங்கள் குஞ்சு என்கிற குஞ்சாமணி

2 Responses to பப்பாளி சாப்பிடுங்கோ தகதகவென மின்னுவீர்கள்

  1. அனாதி சொல்கிறார்:

    ஏழைகளின் ஆப்பிள் என்றா சொல்கின்றீர்கள். மிஸ்டர் குரியன் என்பவரைத் தெரியுமா நாதன். அவரின் காலை உணவே பப்பாளியும், க்ரீன் டீயும் தான.

  2. Er,L.C.NATHAN சொல்கிறார்:

    EZHAIYIN APPLE INTHA PAPPAALI. KARPPAMAANA PENKAL SAAPPIDALAAMAA?

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s

%d bloggers like this: